โรงงานสีเขียว...อุบลไบโอเอทานอล จับมือท้องถิ่น อบต.ไร่ใต้

วันนี้ (08 เม.ย. 57) องค์การบริหารส่วนตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร ร่วมกับบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด จัดกิจกรรมปล่อยปลากินพืช จำนวน 80,000 ตัว และกุ้งก้ามกรามจำนวน 1,000,000 ตัว ตามโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ “ลำโดมใหญ่” เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ในระบบนิเวศทางธรรมชาติ โดยกำหนดจุดปล่อย 3 จุด ณ ท่าน้ำหาดทรายทอง บ้านผักหย่า , ท่าน้ำวัดศรีสว่าง บ้านไร่ใต้ , ท่าน้ำวัดศรีเจริญสุข บ้านโนนสุข ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร โดยมีนายสุเวช จันทร์-จิตร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไร่ใต้ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมนางสาวกัณฑ์พร กรรณสูต ผู้อำนวยการสายงานสนับสนุน และนายวีระชัย เดชบุญ ผู้จัดการโรงงานอุบลไบโอก๊าซ เป็นตัวแทนผู้บริหารมอบพันธุ์ปลา และร่วมกิจกรรมตลอดเช้า

ตามนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคม ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ของกลุ่มบริษัทอุบลไบโอเอ-ทานอล “โรงงานที่เป็นผู้นำการผลิตเอทานอล และแป้งมันคุณภาพดี จากพืชพลังงานมันสำปะหลัง” ซึ่งตั้งอยู่ที่ 333 ต.นาดี อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี ได้ดำเนินการจัดโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมตลอดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 มุ่งเน้นการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ด้วยระบบเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ทันสมัย พร้อมกันนี้ได้จัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม ภายใต้การขับเคลื่อนในโครงการอนุรักษ์ลำโดม ไปยังกลุ่มชุมชน กลุ่มเยาวชน และกลุ่มพนักงานของกลุ่มบริษัทฯ ให้สามารถพัฒนาคุณภาพชีวิต และอนุรักษ์ทรัพยากรสำคัญทางธรรมชาติอย่างยั่งยืน